CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT VÀ THIẾT BỊ PTK

ĐỊA CHỈ: LÔ A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

khoandinhhuong khoandinhhuong01 khoandinhhuong02 khoandinhhuong03

Các nguy cơ gây mất an toàn lao động

An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm đảm đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. Mất an toàn lao động là hư hỏng của máy, thiết bị, vật tư, chất vượt quá giới hạn an toàn kỹ thuật cho phép, xảy ra trong quá trình lao động và gây thiệt hại hoặc có nguy cơ gây thiệt hại cho người lao động. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các nguy cơ mất an toàn khi thi công nhé.

Trong quá trình thi công người lao động thường phải đối mặt với những nguy cơ mất an toàn như:

Khi làm việc với nguồn điện sẽ có nguy cơ bị sốc điện. Tác hại là gây ra các tổn thương do điện được xếp loại từ bỏng da bề mặt nhẹ cho tới rối loạn chức năng đa tạng nặng, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tử vong cao cho bệnh nhân.

Làm việc với đường ống thủy lực có áp có nguy cơ chấn thương cho người vận hành. Khi hệ thống thủy lực làm việc, dầu thủy lựccó áp suất cao và nếu thoát ra môi trường, áp lực của dầu có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng đối với cơ thể con người. Áp suất thoát ra của dầu, đặc biệt khi đi qua các khe, lỗ nhỏ có khả năng xé rách da thịt của người lao động. Ngoài ra, dầu thủy lực khi vận hành thường rất nóng khi bắn vào các vùng da nhạy cảm như mặt, ngực... có thể gây ra bỏng do nhiệt.Chúng ta cần trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ kiểm tra kĩ thiết bị trước khi sử dụng.

Khi làm việc với dụng cụ chuyển động quay người lao động có thể bị cuốn các bộ phận cơ thể của người lao động vào máy móc. Như thế rất nguy hiểm nên cần người lao động chấp hành đúng quy trình và phải thật cẩn thận trong quá trình lao động.

Làm việc với đường ống D500 HDPE chuyển động trong quá trình kéo ống có nguy cơ bị sập giá đỡ, con lăn, gây chấn thương cho người phục vụ kéo ống, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Khi thi công công trình ngoài trời không thể không nhắc đến điều kiện thời tiết. Làm việc trong điều kiện trời mưa có nguy cơ trượt ngã, sét đánh hay sụp đổ thiết bị. Gây chấn thương cho người lao động có thể nguy hiểm tới tính mạng. Gây tổn thất về thiết bị.

Trong quá trình thi công, người lao động thường phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ mất an toàn. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị nguồn lao động có trình độ cao cũng như đầy đủ các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn khi thi công.

Công ty TNHH hóa chất và thiết bị PTK là một công ty chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn lao động. Công ty TNHH hóa chất và thiết bị PTK  đảm bảo sẽ cung ứng cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, những công trình trường tồn với thời gian.

PTK CORP. được thị trường biết đến tên tuổi nhờ kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm – dịch vụ theo đúng yêu cầu của khách hàng. Khách hàng là thượng đế.

 

Địa chỉ: Lô A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0989 053 860

Website: www.ptk.com.vn 

icon go top