CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT VÀ THIẾT BỊ PTK

ĐỊA CHỈ: LÔ A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

khoandinhhuong khoandinhhuong01 khoandinhhuong02 khoandinhhuong03

Sử dụng công nghệ khoan ngầm thay cho đào đường hở

Nhiều năm qua, các tuyến đường trên cả nước liên tục bị đào lên, lấp xuống để thi công các công trình điện, nước, cáp viễn thông... Cứ vào giờ cao điểm, việc lưu thông rất khó khăn, nhiều vị trí mặt đường trồi sụt rất nguy hiểm cho người đi đường. Trước thực trạng trên, nhà nước đang có kế hoạch tập trung triển khai ứng dụng công nghệ vào đào đường, cụ thể là sử dụng công nghệ khoan ngầm bằng máy móc và robot.

Từ trước đến nay, chúng ta hay sử dụng biện pháp đào hở để thi công các công trình ngầm như điện, viễn thông, cấp nước, thoát nước,… Thi công bằng phương pháp đào hở khiến mặt đường bị xới tung nham nhở, chất lượng tái lập mặt đường không đảm bảo đã làm hư hại nghiêm trọng kết cấu đường, dẫn đến kết quả là làm cho cường độ chịu lực của mặt đường bị giảm rất nhiều, không thể hoàn trả như nguyên trạng, gây lún sụt và như manh áo vá. Một số công trình đào đường lập rào chắn cố định trong thời gian dài gây cản trở giao thông làm phát sinh chi phí xã hội rất lớn, mà chi phí này có thể lớn hơn chi phí đầu tư công trình. Vậy tại sao chúng ta không ứng dụng công nghệ vào đào đường? Hãy để công ty TNHH hóa chất và thiết bị PTK giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Công nghệ khoan ngầm kéo ống là phương pháp thi công mới bằng cách đưa mũi khoan đi ngầm dưới đất và dùng máy kích thủy lực công suất lớn để đẩy các đốt ống xuyên vào lòng đất. Mũi khoan có thể linh hoạt điều chỉnh, né tránh các công trình ngầm hiện hữu trong quá trình thi công; sau khi hoàn tất, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ, phục vụ cho các công trình sau này.

Không những thế, sử dụng công nghệ khoan kích ngầm, khoan kéo ống còn có rất nhiều những ưu điểm như: Không cần phải đào bới nhiều đất gây bụi bặm,ô nhiễm, thân thiện bảo vệ môi trường,cảnh quan và kiến trúc,kết cấu công trình mà đường ống đi qua, giảm tiếng ồn quá lớn dẫn đến sự bức xúc,phản đối của người dân. Do được chôn sâu dưới đất nên công trình được đảm bảo an toàn, hạn chế kẹt xe và ít ảnh hưởng đến đời sống người dân. Do máy hoạt động trên khung bánh xích nên cần mặt bằng nhỏ giảm thiểu giải phóng mặt bằng thi công qua đó tiết kiệm thời gian xây dựng công trình, chi phí cho công tác thi công cũng như phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình bị hư hỏng thấp. Đặc biệt rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí tái lập qua đó nâng cao hiệu quả công trình. Có thể nói việc thi công khoan ngầm sẽ khắc phục các tồn tại nêu trên của đào đường hở.

PTK CORP. được thị trường biết đến tên tuổi nhờ kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm – dịch vụ theo đúng yêu cầu của khách hàng. Khách hàng là thượng đế.

 

Địa chỉ: Lô A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0989 053 860

Website: www.ptk.com.vn 

icon go top