CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT VÀ THIẾT BỊ PTK

ĐỊA CHỈ: LÔ A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

khoandinhhuong khoandinhhuong01 khoandinhhuong02 khoandinhhuong03

Công nghệ khoan ngang bằng Robot dẫn hướng

Công nghệ khoan ngang hay còn gọi là khoan ngầm bằng Robot dẫn hướng giúp việc khoan dễ dàng, sâu và nhanh hơn. Cùng tìm hiểu công nghệ này ở bài viết sau!

Ngày nay bên cạnh hướng khoan thẳng đứng từ trên xuống, với những địa hình cần khoan ngang, người ta đã chế tạo thành công công nghệ khoan ngang. Công nghệ còn có tên gọi khác là khoan ngầm kéo ống định hướng Horizontal Directional HDD. 

Công nghệ khoan ngang là gì?

Công nghệ khoan ngang được hiểu là phương pháp khoan ngầm có sự kiểm soát mũi khoan. Trong công nghệ này, hướng mũi khoan sẽ được điều khiển dựa theo hướng khoan đã được định sẵn trước đó.

tìm-hieu-cong-nghe-khoan-ngang

Tìm hiểu công nghệ khoan ngang

Mục đích của khoan ngang là để luồn các đường ống ngang qua đường phục vụ những giai đoạn thực hiện ngầm hóa các tuyến điện lực hoặc cấp thoát nước. Quá trình sử dụng công nghệ này cần đảm bảo không ảnh hưởng tới giao thông.

Thiết bị cần thiết phục vụ công nghệ khoan ngang bằng Robot dẫn hướng

Để tiến hành khoan theo công nghệ này thì phải cần tới các thiết bị sau:

  • Cần khoan quan đường là cần chuyên dùng, rỗng bên trong để truyền dung dịch khoan đến đầu mũi khoan và có độ đàn hồi cao.

thiet-bi-phuc-vu-cong-tac-khoan-ngang

Thiết bị phục vụ công tác khoan ngang

  • Mũi khoan dẫn hướng: phải là mũi khoan được gắn với thiết bị vô tuyến, có độ bền và độ cứng cao.

  • Máy dò vô tuyến là thiết bị vô tuyến tự động có khả năng tự dò và hiển thị vị trí, hướng khoan để người thợ có thể kiểm soát và điều khiển hướng khoan dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ khoan ngang. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin bổ ích liên quan tới công nghệ thi công mới này.

 

PTK CORP. được thị trường biết đến tên tuổi nhờ kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm – dịch vụ theo đúng yêu cầu của khách hàng. Khách hàng là thượng đế.

 

Địa chỉ: Lô A21, Bến Đình 2, P.9, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0989 053 860

Website: www.ptk.com.vn 

icon go top